Tập huấn kiến thức, kỹ thuật sản xuất muối sạch cho diêm dân, các hợp tác xã sản xuất muối và cán bộ quản lý địa phương

Thực hiện Quyết định số 520/QĐ-BNN-CLCB ngày 10/02/2023 của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về việc Phê duyệt Kế hoạch và dự toán ngân sách nhà nước phục vụ quản lý an toàn thực phẩm năm 2023, Cục Kinh tế hợp tác và Phát triển nông thôn tổ chức Hội nghị tập huấn kiến thức, kỹ thuật sản xuất muối sạch cho diêm dân, các hợp tác xã sản xuất muối và cán bộ quản lý muối các tỉnh, thành phố ở miền Bắc từ ngày 28-29/9/2023 tại tỉnh Bình Thuận.
Tham dự Hội nghị có gần 70 đại biểu là Lãnh đạo và chuyên viên Sở Nông nghiệp và PTNT, Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản, Chi cục Phát triển nông thôn và các đại biểu diêm dân, hợp tác xã sản xuất muối tại Miền Nam.
Kết luận Hội nghị, Lãnh đạo Cục Kinh tế hợp tác và Phát triển nông thôn đã có ý kiến kết luận, kết quả hội nghị tập huấn đã giúp cho diêm dân, các thành viên hợp tác xã sản xuất muối và cán bộ quản lý nhà nước tại địa phương hiểu được về kiến thức, kỹ thuật sản xuất muối sạch. Ngoài kiến thức, kỹ thuật sản xuất muối sạch, thì việc nắm bắt cụ thể về Hệ thống tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật có liên quan đến sản xuất, chế biến muối rất cần thiết đối với cán bộ quản lý tại địa phương. Đặc biệt, là việc phân biệt giữa muối sạch dùng cho dân sinh và muối sạch dùng trong công nghiệp.
Các ý kiến góp ý tại Hội nghị Cục sẽ ghi nhận, tổng hợp báo cáo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn để rà soát, điều chỉnh các chính sách có liên quan để góp phần quản lý tốt ngành muối trong thời gian tới.
Nguồn: Phòng Nghề muối


© Bản quyền thuộc về Cục Kinh tế hợp tác và Phát triển nông thôn - Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Đ/c: Số 02 Ngọc Hà, Ba Đình, TP. Hà Nội.

Chịu trách nhiệm: Ông Lê Đức Thịnh - Cục Trưởng

Tel: 024.38438794 / Fax: 024.38438791 / Email: hcth.htx@mard.gov.vn; cucktht@gmail.com

Technology Supported by ECPVietnam

Chung nhan Tin Nhiem Mang