Họp báo thông tin về Hội thi sản phẩm thủ công mỹ nghệ Việt Nam 2020 tại Thành phố Hồ Chí Minh

Sáng 26-10-2020, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức Họp báo thông tin về Hội thi sản phẩm thủ công mỹ nghệ Việt Nam 2020 do Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Trần Thanh Nam chủ trì. Tham dự cuộc họp có Lãnh đạo Cục Kinh tế hợp tác và PTNT, Văn phòng Bộ Nông nghiệp và PTNT; đại diện Sở Nông nghiệp và PTNT, các Hiệp hội, doanh nghiệp, nghệ nhân thủ công mỹ nghệ các tỉnh Đồng bằng Sông Cửu Long, Đông Nam Bộ; đại diện Ban Tổ chức, Hội đồng Giám khảo Hội thi và các cơ quan báo đài Trung ương và địa phương.

Quang cảnh họp báo 

Tại cuộc họp báo, các đại biểu và cơ quan truyền thông tập trung thảo luận về vai trò và ý nghĩa của Hội thi sản phẩm thủ công mỹ nghệ Việt Nam năm 2020. Phát biểu tại cuộc họp, ông Lê Đức Thịnh - Cục trưởng Cục Kinh tế hợp tác và PTNT cho biết hiện “Sau 08 năm gián đoạn, năm nay, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tổ chức lại Cuộc thi Hàng tiểu thủ công mỹ nghệ chào mừng 75 năm ngày kỷ niệm ngành Canh Nông. Bên cạnh đó, sự kiện này hướng đến việc sơ kết 02 năm Nghị định 52/2018/NĐ-CP của Chính phủ về phát triển ngành nghề nông thôn, đặc biệt là vấn đề bảo tồn các ngành nghề và làng nghề truyền thống trong nước. Ngoài ra, chúng tôi cũng kết hợp với những Hội chợ hàng Tiểu thủ công mỹ nghệ cùng dịp đầu tháng 11/2020 này, sẽ tạo ra một chuỗi các sự kiện để chúng ta có thể quảng bá sản phẩm tiểu thủ công mỹ nghệ một cách mạnh mẽ hơn”.

Hình ảnh một số sản phẩm thủ công mỹ nghệ được trưng bày

Tại buổi họp báo, Thứ trưởng Trần Thanh Nam cho biết “Hội thi là hoạt động có ý nghĩa quan trọng nhằm tôn vinh, khơi dậy và khuyến khích các nghệ nhân, thợ giỏi phát huy ý tưởng sáng tạo những sản phẩm thủ công mỹ nghệ. Thông qua Hội thi góp phần thúc đẩy phát triển ngành nghề nông thôn, bảo tồn và phát triển các nghề truyền thống, làng nghề, làng nghề truyền thống, tạo thêm nhiều việc làm, giá trị gia tăng, phát triển các sản phẩm trên thị trường quốc tế và giữ gìn, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc. Chúng tôi rất muốn qua những họp báo này, có thể tuyên truyền sâu thêm về vai trò, sức ảnh hưởng của các sản phẩm thủ công mỹ nghệ - không những các sản phẩm này có giá trị trong nước mà còn có tầm quốc tế. Các nghệ nhân, nhóm nghệ nhân, thợ giỏi của các làng nghề, các nhà thiết kế các sản phẩm thủ công mỹ nghệ trên phạm vi cả nước đều có thể tham dự “Hội thi sản phẩm thủ công mỹ nghệ Việt Nam năm 2020”./.

                                                                                                               Phòng Ngành nghề nông thôn

Cục Kinh tế hợp tác và Phát triển nông thôn


© Bản quyền thuộc về Cục Kinh tế hợp tác và Phát triển nông thôn - Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Đ/c: Số 02 Ngọc Hà, Ba Đình, TP. Hà Nội.

Chịu trách nhiệm: Ông Lê Đức Thịnh - Cục Trưởng

Tel: 024.38438794 / Fax: 024.38438791 / Email: hcth.htx@mard.gov.vn

Technology Supported by ECPVietnam