Hiến giọt máu đào- Trao sự sống

Hưởng ứng  ngày hội “Hiến máu tình nguyện” năm 2022 của Đoàn Thanh niên - Công đoàn cơ quan Bộ với thông điệp “Hiến giọt máu đào – Trao đời sự sống”.

Hiến máu tình nguyện là một hành động cao cả, là truyền thống tương thân tương ái "Lá lành đùm lá rách" thể hiện trách nhiệm với cộng đồng, lòng thương yêu đồng loại “một người vì mọi người”. Đặc biệt tại thời điểm hiện nay khi dịch Covid -19 đang diễn biến phức tạp. Máu là món quà vô giá mà cuộc sống đã ban tặng cho mỗi chúng ta. Hàng ngày, hàng giờ, trên cả nước luôn gặp phải những khó khăn vì không có đủ máu kịp thời cung cấp cho những ca cấp cứu. Chỉ cần hiến một phần máu của mình là bạn đã cứu được nhiều người trước những nguy cơ mất người thân, bạn bè và trước tiên là cứu được tính mạng của chính người bệnh đang cần đến máu. Chúng ta có thể chia sẻ một phần nào để giúp họ, đừng ngần ngại khi hiến một phần máu trong cơ thể mình cho những người bệnh. Người bệnh không những được truyền máu mà còn đón được tình thương bao la của đồng loại. Thật vui khi được cứu sống mạng người, vì thế ta nên nhân nhiều niềm vui ấy bằng cách hiến máu tình nguyện khi ta có thể.

Hiến máu tình nguyện! Chúng ta hiểu về giá trị sức khỏe bản thân. Hiến máu không chỉ cứu người mà còn mang lại lợi ích sức khỏe cho người hiến máu. Khoa học chứng minh, hiến máu nhiều lần làm giảm nguy cơ ứ đọng sắt, giảm thiểu bệnh tim mạch. Hiến máu làm cho tinh thần sảng khoái hơn, ăn ngủ ngon hơn. Máu bạn cho đi, máu tái tạo nhanh sau 3 đến 5 ngày, máu mới do cơ thể sinh ra được trẻ hóa, có sức đề kháng chống bệnh tật phấn chấn vui vẻ. Giá trị mà chúng ta nhận lại là những người hiến máu được hưởng ngoài sự tôn vinh của xã hội, còn được sự quan tâm ưu tiên nếu như sau này cần đến máu trong chữa bệnh cho bản thân mình. Như vậy hiến máu làm cho cơ thể chúng ta khỏe mạnh hơn và cũng là cách kiểm tra sức khỏe của chính mình.

Với những ý nghĩa nhân đạo cao đẹp trên, Đảng ủy, Lãnh đạo Cục và Ban chấp hành Công đoàn Cục Kinh tế hợp tác và Phát triển nông thôn rất mong nhận được sự quan tâm, hưởng ứng của các đồng chí đảng viên, đoàn viên công đoàn, Chi đoàn thanh niên, công chức, viên chức, người lao động trong Cục tích cực đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện góp phần tạo nên thành công Ngày hội “Hiến máu tình nguyện” năm 2022./.

Văn phòng Cục


© Bản quyền thuộc về Cục Kinh tế hợp tác và Phát triển nông thôn - Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Đ/c: Số 02 Ngọc Hà, Ba Đình, TP. Hà Nội.

Chịu trách nhiệm: Ông Lê Đức Thịnh - Cục Trưởng

Tel: 024.38438794 / Fax: 024.38438791 / Email: hcth.htx@mard.gov.vn; cucktht@gmail.com

Technology Supported by ECPVietnam

Chung nhan Tin Nhiem Mang