Đại hội Công đoàn Cục Kinh tế hợp tác và PTNT lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023 - 2028

Chiều ngày 18/4/2023 Cục Kinh tế hợp tác và Phát triển nông thôn đã tổ chức Đại hội Công đoàn lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023 - 2028 . Tham dự Đại hội có đồng chí Vũ Thị Phương Lan, Chủ tịch Công đoàn cơ quan Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, đồng chí Lê Đức Thịnh, Bí thư Đảng ủy, Cục trưởng Cục Kinh tế hợp tác và Phát triển nông thôn và 74 đoàn viêncông đoàn đại diện cho 90 đoàn viên công đoàn thuộc các Phòng, bộ phận Cục Kinh tế hợp tác và Phát triển nông thôn và Trung tâm Kiểm định kỹ thuật an toàn máy thiết bị nông nghiệp.
Đại hội đã đánh giá  nhiệm kỳ qua, Công đoàn Cục Kinh tế hợp tác và PTNT luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo, hướng dẫn và tạo điều kiện của Công đoàn Ngành Nông nghiệp và PTNT, Công đoàn Cơ quan Bộ và BCH Đảng ủy Cục, Công đoàn Cục luôn đổi mới phương pháp hoạt động, đẩy mạnh các phong trào thi đua, vận động đoàn viên tích cực tham gia các hoạt động, các chế độ, chính sách đối với các đoàn viên công đoàn luôn được thực hiện đầy đủ, kịp thời góp phần động viên các đoàn viên yên tâm công tác, được bố trí các công việc phù hợp, khắc phục khó khăn, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng tổ chức Công đoàn Cục ngày càng vững mạnh. Mặc dù thu nhập của công chức, viên chức và người lao động trong Cục chủ yếu là tiền lương, chế độ tiền lương có nhiều bất hợp lý so với nhu cầu đời sống xã hội, đời sống của cán bộ công nhân viên gặp nhiều khó khăn. Song, đa số công chức, viên chức và người lao động vẫn vững vàng, đoàn kết, tin tưởng vào đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và sự lãnh đạo của Bộ. Vì vậy, trong nhiệm kỳ vừa qua tổ chức công đoàn cũng như mỗi đồng chí công đoàn viên đã nỗ lực phấn đấu khắc phục khó khăn giúp Cục hoàn thành tốt nhiệm vụ được Bộ giao. 100% đoàn viên công đoàn đều có việc làm và được đóng bảo hiểm xã hội đầy đủ.
Ban chấp hành công đoàn Cục đã phối hợp với cấp ủy Đảng, chính quyền trong công tác giáo dục đoàn viên tinh thần đoàn kết nội bộ, luôn lắng nghe tâm tư nguyện vọng và hoàn cảnh của đoàn viên, xây dựng Quy chế chi tiêu nội bộ, làm tốt nhiệm vụ bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của công đoàn viên, động viên, khen thưởng kịp thời đối với các đoàn viên công đoàn có thành tích xuất sắc.
Đánh giá rất cao vai trò, nhiệm vụ của Công đoàn Cục Kinh tế hợp tác và PTNT thời gian qua, đồng chí Lê Đức Thịnh, Bí thư Đảng ủy, Cục trưởng nhấn mạnh: Một tập thể mạnh, chắc chắn phải là sự bao gồm của các tổ chức mạnh trong đó tổ chức Công đoàn giữ vai trò chính. Ngoài thực hiện tốt 5 chức năng của tổ chức, Công đoàn Cục Kinh tế hợp tác và PTNT còn có những hoạt động thăm hỏi, động viên, khuyến khích, điều này mang ý nghĩa rất lớn, tạo nên sự đoàn kết , đồng cảm, chia sẻ của các đoàn viên công đoàn trong cơ quan. Trong thực thi nhiệm vụ với nhiều chính sách và cơ chế mới, nhưng thu nhập, tiền lương của người lao động chưa theo kịp với những diễn biến về giá cả của nhu cầu đời sống xã hội, nhưng Công đoàn Cục chính là nơi tập hợp, động viên đoàn viên công đoàn nỗ lực hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ chính trị được Bộ giao.
Sự thành công của Cục, không thể tách rời sự lớn mạnh và hỗ trợ của tổ chức Công đoàn Cục. Thời gian tới, đề nghị BCH Công đoàn mới bám sát nhiệm vụ chính trị trọng tâm của Đảng ủy Cục, Chính quyền để vận động đoàn viên công đoàn nỗ lực cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn được giao, xây dựng và phát động các phong trào tại Cục để tạo thêm sự gắn kết, bình đẳng trong cơ quan. Tăng cường và phối hợp để xây dựng các quy chế, cơ chế mới phù hợp với chức năng, nhiệm vụ mới của Cục. Cụ thể hóa những phương hướng, nhiệm vụ mà Đại hội đưa ra để quy tụ được công chức, viên chức, người lao động của Cục và Trung tâm Kiểm định kỹ thuật an toàn máy thiết bị nông nghiệp dưới mái nhà chung – Công đoàn.
Tiếp theo ý kiến của đồng chí Lê Đức Thịnh, đồng chí  Vũ Thị Phương Lan, Chủ tịch Công đoàn cơ quan Bộ Nông nghiệp và PTNT một lần nữa khẳng định và đánh giá rất cao Công đoàn Cục. Là 1/34 Công đoàn cơ sở thuộc Bộ, Công đoàn cơ quan Cục Kinh tế hợp tác và PTNT là đơn vị có sự đóng góp rất lớn vào thành công của Công đoàn cơ quan Bộ, đặc biệt là ở vai trò, nhiệm vụ động viên đoàn viên công đoàn Cục nỗ lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị trên các lĩnh vực Kinh tế hợp tác, Giảm nghèo và an sinh xã hội nông thôn, Bố trí, sắp xếp dân cư…., đây cũng là những nhiệm vụ trọng tâm của Bộ. Việc hoàn thành xuất sắc những nhiệm vụ này của Bộ, đã được Chính phủ khen ngợi, đánh giá rất cao. Thời gian tới đồng chí Vũ Thị Phương Lan hy vọng BCH khóa mới sẽ tiếp tục những thành công và cố gắng hơn nữa thể hiện vai trò của mình trong việc chăm lo bảo vệ quyền lợi của đoàn viên công đoàn Cục Kinh tế hợp tác và PTNT.
(Công đoàn viên tiến hành bầu cử)
(Ban chấp hành công đoàn khóa IV, nhiệm kỳ 2023-2028)
Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành Công đoàn khóa IV, nhiệm kỳ 2023- 2028 gồm 07 đồng chí có đủ phẩm chất, năng lực đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ được giao. Đồng chí Nguyễn Thị Hoàng Yến, đại diện cho BCH Công đoàn khóa IV, nhiệm kỳ 2023 – 2028 đã đặt ra một số các nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, đó là: Tập thể BCH luôn phải là một tập thể đoàn kết, thường xuyên hỗ trợ, gánh vác trách nhiệm, công việc cho nhau trong mọi hoạt động công tác công đoàn. Đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động trong đơn vị. Thực hiện tốt quy chế dân chủ trong cơ quan đi đôi với tăng cường kỷ cương, kỷ luật; xây dựng cơ quan trong sạch, vững mạnh, đoàn kết, thống nhất cả trong nhận thức và hành động.
(Ban chấp hành khóa III nhiệm kỳ 2015-2023)
(Tặng quà chia tay ông Nguyễn Hoàng Đại - Phó Chủ tịch BCH nhiệm kỳ 2015-2023)
                                                                                        Văn phòng Cục


© Bản quyền thuộc về Cục Kinh tế hợp tác và Phát triển nông thôn - Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Đ/c: Số 02 Ngọc Hà, Ba Đình, TP. Hà Nội.

Chịu trách nhiệm: Ông Lê Đức Thịnh - Cục Trưởng

Tel: 024.38438794 / Fax: 024.38438791 / Email: hcth.htx@mard.gov.vn; cucktht@gmail.com

Technology Supported by ECPVietnam

Chung nhan Tin Nhiem Mang