Đoàn công tác Tổng Công ty Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp Quốc phòng làm việc với Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Kiên Giang

Chiều nay, 12 tháng 8 năm 2019 đoàn công tác Hệ sinh thái Nông nghiệp B4-PV do ông Nguyễn Ngọc Thụy làm trưởng đoàn gồm: đại diện các đơn vị Tổng Công ty Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp Quốc phòng, Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại Quốc tế Âu Lạc, Viện Công nghệ Môi trường và Biến đổi Khí hậu, Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Hoàng An Phát đã có buổi làm việc với Sở Nông nghiệp tỉnh Kiên Giang.
Chủ trì buổi làm việc có ông Đỗ Minh Nhựt, Phó giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Kiên Giang, cùng làm việc có đại diện Chi Cục Thủy sản, Chi Cục Chăn nuôi Thú Y, Chi Cục Phát triển Nông thôn, Trung tâm Khuyến nông tỉnh.
Tại buổi làm việc đoàn công tác B4-PV đặt vấn đề với cơ quan chuyên môn 5 vấn đề lớn mà ngành nông nghiệp Kiên Giang đang quan tâm:
Một là, xây dựng chuỗi giá trị lúa gạo an toàn.
Hai là, thí điểm mô hình chăn nuôi an toàn sinh học ứng dụng công nghệ sinh học, công nghệ nano trước diễn biến phức tạp của bệnh dịch tả Châu phi.
Ba là, thí điểm và nhân rộng mô hình ứng dụng công nghệ vi sinh trong nuôi Tôm công nghiệp, Tôm lúa, Tôm rừng, Tôm Quảng canh.
Bốn là, Ứng dụng máy bay không người lái phun thuốc trừ sâu, phân vi sinh trên những vùng quy hoạch cánh đồng lớn.
Với chuỗi lúa gạo an toàn các bên thống nhất lựa chọn vùng quy hoạch 4.000 ha mà tỉnh đã xây dựng, thống nhất lựa chọn 4 điểm mỗi điểm tối thiểu 100 ha ứng dụng công nghệ vi sinh GAET – ÂU LẠC + 60 % phân bón hóa học so với canh tác thông thường. Ông Nguyễn Ngọc Thụy, đại diện Tổng Công ty Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp Quốc phòng đề xuất lựa chọn 4 điểm tương tự mỗi điểm 100 ha ứng dụng 100% phân bón hữu cơ vi sinh và vi sinh. Liên quan đến canh tác 100% hữu cơ đại diện các cơ quan chuyên môn cho rằng để thay đổi tập quán của nông dân Miền Tây đều phải từng bước và cần có thời gian và đồng ý đưa vào chương trình thí điểm và làm từng bước.
Trong chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản Ông Đỗ Minh Nhựt Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn giao cho Trung tâm Khuyến nông tỉnh lựa chọn và phối hợp với các đơn vị có liên quan cùng các đơn vị trong Hệ sinh thái B4-PV xây dựng mô hình điểm.
Mô hình ứng dụng máy bay không người lái, hai bên thống nhất tháng 9 năm 2019 sẽ xây dựng kế hoạch cụ thể và lựa chọn mô hình trình diễn.
Kết luận tại buổi làm việc, Ông Đỗ Minh Nhựt đánh giá cao hoạt động phối hợp của các đơn vị trong Hệ sinh thái B4-PV và giao các đơn vị chuyên môn phối hợp chặt chẽ trong việc xây dựng các mô hình điểm làm cơ sở nhân rộng với mục tiêu mang lại hiệu quả thiết thực cho ngành nông nghiệp Kiên Giang và đặc biệt là cải thiện đời sống người nông dân nơi đây. Ông thống nhất sau buổi làm việc hai bên sẽ có Biên bản cuộc họp và xây dựng kế hoạch cụ thể có lộ trình rõ ràng và thực hiện một cách nghiêm túc.
Sau cùng ông cảm ơn tới tất cả các đơn vị trong Hệ sinh Thái B4-PV đặc biệt là vai trò Chủ trì của Tổng Công ty Kinh tế Kỹ thuật Quốc phòng đã quan tâm đến sự phát triển nông nghiệp của Kiên Giang nói riêng và Đồng bằng Sông Cửu Long nói chung.
Thay mặt đoàn công tác, ông Nguyễn Ngọc Thụy cam kết bằng danh dự của người lính Quân đội Nhân dân Việt Nam sẽ phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chuyên môn của Sở xây dựng thành công các mô hình đã định mang lại lợi ích chung của tất cả các bên tham gia đặc biệt đưa ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ để nâng cao năng suất, chất lượng của sản phẩm nông nghiệp Kiên Giang cải thiện đời sống người nông dân góp phần xóa đói giảm nghèo, ổn định chính trị cơ sở và xây dựng nông thôn mới và tái cơ cấu ngành nông nghiệp của Tỉnh.
Một số hình ảnh:
 


© Bản quyền thuộc về Cục Kinh tế hợp tác và Phát triển nông thôn - Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Đ/c: Số 02 Ngọc Hà, Ba Đình, TP. Hà Nội.

Chịu trách nhiệm: Ông Lê Đức Thịnh - Cục Trưởng

Tel: 024.38438794 / Fax: 024.38438791 / Email: hcth.htx@mard.gov.vn; cucktht@gmail.com

Technology Supported by ECPVietnam

Chung nhan Tin Nhiem Mang