Công tác Xây dựng môi trường không khói thuốc của Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Nam Định

Nhận thức rõ về các bệnh do thuốc lá gây ra cũng những thiệt  hại đối với nền kinh tế các Sở, Ban ngành trong cả nước đang thực hiện nghiêm, tích cực các hoạt động phòng, chống tác hại của thuốc lá nhằm đem lại kết quả thiết thực tạo chuyên biến mạnh mẽ trong công tác thực thi Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá. Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Nam Định cũng được đánh giá là một đơn vị tiêu biểu của ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn trong công tác phòng, chống tác hại của thuốc lá.
Công tác tuyên truyền, phổ biển về phòng chống tác hại của thuốc lá, Luật phòng chống tác của thuốc lá…  được Chi cục thực hiện thông thường xuyên, liên tục qua các cuộc họp, Hội nghị để quán triệt tới toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động tại cơ quan. Chi cục cũng chọn khẩu hiệu tuyền truyền “Không hút thuốc lá vì môi trường trong lành” để tuyên truyền nâng cao nhận thức về việc xây dựng môi trường không khói thuốc cho công chức, viên chức và người lao động hiểu hơn nữa và mỗi cán bộ công chức, viên chức và người lao động là một tuyên truyền viên đế người thân trong gia đinh và xã hội về tác hại của thuốc lá.
(Làm việc với Chi cục Chăn nuôi và Thú y về công tác phòng, chống tác hại của thuốc lá)
Chi cục cũng treo băng rôn, khẩu hiệu tại cơ trụ sở làm việc để Hưởng ứng cuộc vận động “Ngày thế giới không thuốc lá 31/5/2022 và Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá 25/5/2022-31/5/2022”
90% công chức, viên chức và người lao động của Chi cục hiểu các qui định về phòng chống tác hại của thuốc lá. Toàn đơn vị đồng tâm ủng hộ nhiệm vụ xây dựng môi trường không khói thuốc với kết quả toàn Chi cục không còn phòng làm việc nào hút thuốc, nhiều công chức, viên chức người lao động sau khi được công đoàn, cơ quan vận động đã từ bỏ thuốc lá. Những công chức, viên chức, người lao động hút thuốc tại chỗ riêng.
(Đỗ Thị Thu Trang)


© Bản quyền thuộc về Cục Kinh tế hợp tác và Phát triển nông thôn - Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Đ/c: Số 02 Ngọc Hà, Ba Đình, TP. Hà Nội.

Chịu trách nhiệm: Ông Lê Đức Thịnh - Cục Trưởng

Tel: 024.38438794 / Fax: 024.38438791 / Email: hcth.htx@mard.gov.vn; cucktht@gmail.com

Technology Supported by ECPVietnam

Chung nhan Tin Nhiem Mang