Tổng kết năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023 BCĐ phát triển NNNT vùng Đồng bằng sông Cửu Long

Chiều ngày 30/01/2023, tại Văn phòng Điều phối nông nghiệp, nông thôn vùng đồng bằng sông Cửu Long, thành phố Cần Thơ, Bộ nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức Hội nghị Tổng kết năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023 của Ban Chỉ đạo phát triển nông nghiệp nông thôn vùng Đồng bằng sông Cửu Long.
Tham dự Hội nghị dưới sự chủ trì của Thứ trưởng Trần Thanh Nam, có đại diện Lãnh đạo các đơn vị: Cục Kinh tế hợp tác và Phát triển nông thôn; Cục Quản lý chất lượng, chế biến nông lâm sản, thủy sản; Cục Trồng trọt; Cục Chăn nuôi; Cục Thú Y; Cục Bảo vệ thực vật; Cục Quản lý xây dựng công trình; Vụ Kế hoạch, Vụ Tổ chức cán bộ; Vụ Khoa học, Công nghệ và Môi trường; Vụ Hợp tác quốc tế; Viện Chính sách và Chiến lược, các đơn vị của Bộ thường trú tại phía Nam và Lãnh đạo 13 sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vùng Đồng bằng sông Cửu Long.
Thay mặt đơn vị Thường trực Văn phòng Điều phối nông nghiệp nông thôn vùng Đồng bằng sông Cửu Long, Cục trưởng Lê Đức Thịnh đã tóm tắt quá trình hình thành và triển khai hoạt động của Văn phòng sau hơn 10 tháng thành lập. Năm 2023, Cục trưởng đề xuất Lãnh đạo Bộ và 13 tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long chú trọng chỉ đạo để  thành lập và phát triển các Trung tâm logictic; triển khai các vùng nguyên liệu trước mắt là lúa gạo và trái cây; công tác đào tạo cấp mã số vùng trồng và đào tạo cho các hợp tác xã nông nghiệp. Thực hiện các nội dung của đề án nâng cao năng lực các hợp tác tác xã vùng Đồng bằng sông Cửu Long thích ứng với biến đổi khí hậu, trong đó chủ yếu là số hóa quy trình sản xuất, giảm phát thải nông nghiệp, đào tạo cho các HTX, chế biến phụ phẩm nông nghiệp. Xây dựng và thực hiện Đề án chuyển đổi nghề và xây dựng Bộ tiêu chí đánh giá về liên kết sản xuất tại địa phương.
Kết luận Hội nghị Tổng kết Thứ trưởng Trần Thanh Nam, Trưởng Ban chỉ đạo kết luận.
Năm 2023 là năm dự kiến sẽ gặp nhiều khó khăn, vì vậy Văn phòng Điều phối nông nghiệp nông thôn vùng đồng bằng sông Cửu Long có trách nhiệm diều phối các nhiệm vụ trọng tâm với các 13 tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long, tập trung vào các nhiệm vụ:
  1. Đảm bảo sản xuất các sản phẩm nông nghiệp phải có chất lượng cao, chế biến phù hợp với quy trình đảm bảo an toàn thực phẩm và đặc biệt là xúc tiến thương mại, ổn định thị trường tiêu thụ nông sản;
  2. Phối hợp với Đại học Cần thơ xây dựng Trung tâm cơ giới hóa trong nông nghiệp, các Trung tâm chuyển giao công nghệ, các Trung tâm Logictic tiêu thụ nông sản ,vùng đồng bằng sông Cửu Long.
  3. Phối hợp với các đơn vị thuộc Bộ và các địa phương xây dựng các chương trình đào tạo về phát triển nông thôn, đề xuất các đề tài về tổ chức lại sản xuất theo chuỗi trong đó chú trọng xây dựng các vùng nguyên liệu và khuyến nông cộng đồng.
Cũng tại Hội nghị Vụ Tổ chức cán bộ đã công bố Quyết định của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về tiếp nhận và bổ nhiệm bà Huỳnh Thị Kim Định, Phó giám đốc sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Vĩnh Long về làm Phó Cục trưởng Cục Kinh tế hợp tác và Phát triển nông thôn, kiêm Phó Văn phòng Điều phối nông nghiệp, nông thôn vùng Đồng bằng song Cửu Long từ ngày 02/02/2023.
                                                                                      Văn phòng
                                                                        Cục Kinh tế hợp tác và PTNT


© Bản quyền thuộc về Cục Kinh tế hợp tác và Phát triển nông thôn - Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Đ/c: Số 02 Ngọc Hà, Ba Đình, TP. Hà Nội.

Chịu trách nhiệm: Ông Lê Đức Thịnh - Cục Trưởng

Tel: 024.38438794 / Fax: 024.38438791 / Email: hcth.htx@mard.gov.vn; cucktht@gmail.com

Technology Supported by ECPVietnam

Chung nhan Tin Nhiem Mang