Khởi công xây dựng khu phức hợp đa chức năng Hợp tác xã nông nghiệp bưởi da xanh Bến Tre

Ngày 04-3-2021, tại thị trấn Châu Thành, huyện Châu Thành khởi công xây dựng Khu phức hợp đa chức năng của hợp tác xã nông nghiệp bưởi da xanh Bến Tre với tổng mức đầu tư công trình là 14 tỷ đồng, do Tổ chức SOCODEVI của Canada tài trợ thông qua Dự án VCED.

Đến dự lễ khởi công, có Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Canada tại Việt Nam bà Deborah Paul. Về phía Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn có đồng chí Thứ trưởng Trần Thanh Nam, đồng chí Lê Đức Thịnh - Cục trưởng Cục Kinh tế và Phát triển nông thôn; về phía địa phương có đồng chí Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Trúc Sơn, Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện Châu Thành Dương Văn Phúc và một số thành viên HTX nông nghiệp bưởi da xanh Bến Tre.

Phát biểu tại lễ khởi công, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Trần Thanh Nam cho rằng, đây là hướng mới cho trái bưởi da xanh ở Bến Tre sẽ nâng lên về chất lượng và giá trị gia tăng. Đồng thời, cũng là mô hình thành công của HTX Bưởi da xanh Bến Tre mà các hợp tác xã khác trong cả nước cần nhân rộng.


Ông Trần Thanh Nam - Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT phát biểu tại lễ khởi công

Khu phức hợp đa chức năng được xây dựng trên diện tích 4.000m2 tại trung tâm thị trấn Châu Thành. Quy mô gồm: Nhà trưng bày sản phẩm, khu chế biến sản phẩm từ bưởi và các loại trái cây khác, nhà sơ chế, đóng gói, làm lạnh, sấy khô, nhà kho, cửa hàng và khu văn phòng HTX. Việc xây dựng khu phức hợp nhằm giúp HTX nông nghiệp bưởi da xanh Bến Tre đẩy mạnh hoạt động sản xuất kinh doanh, đặc biệt tăng lượng thu mua và tiêu thụ bưởi cho các thành viên. Dự kiến tháng 7/2021, Khu phức hợp đa năng sẽ hoàn thành, góp phần nâng việc chế biến, tiêu thụ trái bưởi da xanh đạt tiêu chuẩn Viet GAP, Global GAP của Hợp tác xã Bưởi da xanh tỉnh Bến Tre theo hướng xuất khẩu.

HTX nông nghiệp bưởi da xanh Bến Tre thành lập năm 2016, đến nay có 230 thành viên và một HTX thành viên với tổng diện tích 180ha, trong đó diện tích của HTX nông nghiệp bưởi da xanh Bến Tre là 88,3ha, sản lượng bưởi trung bình hàng năm của HTX khoảng 600 tấn. Việc xây dựng khu phức hợp nhằm giúp HTX nông nghiệp bưởi da xanh Bến Tre đẩy mạnh hoạt động sản xuất kinh doanh, đặc biệt tăng lượng thu mua và tiêu thụ bưởi cho các thành viên. Khu phức hợp hoàn thành sẽ giúp cho việc thu mua bưởi của các thành viên HTX với sản lượng lớn hơn, vì có kho bãi, có điều kiện làm vệ sinh, phân loại và lưu kho cũng như chủ động cung cấp hàng cho khách hàng khi có nhu cầu.

Một số hình ảnh các đại biểu thực hiện nghi thức động thổ khởi công công trình

Đưa tin: Quang Tuấn


© Bản quyền thuộc về Cục Kinh tế hợp tác và Phát triển nông thôn - Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Đ/c: Số 02 Ngọc Hà, Ba Đình, TP. Hà Nội.

Chịu trách nhiệm: Ông Lê Đức Thịnh - Cục Trưởng

Tel: 024.38438794 / Fax: 024.38438791 / Email: hcth.htx@mard.gov.vn; cucktht@gmail.com

Technology Supported by ECPVietnam

Chung nhan Tin Nhiem Mang