Hội nghị tuyên truyền về phòng chống ma túy hưởng ứng tháng hành động phòng chống ma túy theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ

Với mục đích phổ biến, tuyên truyền các nội dung về phòng, chống ma túy, triển lãm trưng bày, trao giải các tác phẩm dự thi cuộc thi vẽ tranh cổ động phòng, chống ma túy. Ngày 30 tháng 6 năm 2024, Trung tâm Cung ứng nguồn nhân lực, Đoàn thanh niên- Học viện Nông nghiệp Việt Nam phối hợp với Cục Kinh tế hợp tác và PTNT tổ chức Hội nghị tuyên truyền về phòng chống ma túy  hưởng ứng tháng hành động phòng chống ma túy theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ bằng hình thức trực tiếp tại Hội trường A, Nguyễn Đăng.
Tham dự hội nghị, có sự tham gia của: Ông Bùi Quang Tuấn, Phó Chánh văn phòng Cục Kinh tế hợp tác và PTNT; Thiếu tá Nguyễn Quang Toàn, Phó trưởng Công an thị trấn Trâu Quỳ, huyện Gia Lâm, thành phố Hà Nội; PGS.TS Vũ Ngọc Huyên, Phó Bí thư Đảng ủy, phó chủ tịch phụ trách Hội đồng Học viện, Phó Giám đốc Học viện, Giám đốc Trung tâm Cung ứng nguồn nhân lực; cán bộ giảng viên và hàng trăm bạn sinh viên của Học viện Nông nghiệp Việt Nam.
Phát biểu tại Hội nghị, PGS.TS Vũ Ngọc Huyên, phó Giám đốc Học viện, giám đốc Trung tâm Cung ứng nguồn nhân lực cho biết những năm qua, tệ nạn ma tuý ở Việt Nam vẫn đang diễn biến hết sức phức tạp và có xu hướng gia tăng cùng với việc xuất hiện nhiều loại ma tuý mới. Theo báo cáo của Ủy ban quốc gia về phòng chống AIDS và tệ nạn ma tuý, mại dâm thì có tới 70% các vụ án hình sự liên quan đến ma túy và người nghiện ma tuý. Đáng báo động, đối tượng sử dụng ma túy tập trung ở độ tuổi thanh niên, thậm chí đã bắt đầu trẻ hóa đến tuổi vị thành niên và học sinh. Phòng chống ma túy là trách nhiệm của mọi gia đình và toàn xã hội .Đảng ủy, Ban Giám Đốc Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã chỉ đạo toàn thể cán bộ giảng viên, công chức, viên chức, người lao động, các em sinh viên tích cực tuyên truyền phòng, chống ma túy, tham gia hưởng ứng tháng hành động phòng chống ma túy thông qua các hoạt động như tuyên truyền bằng tờ rơi, băng rôn, vẽ tranh cổ động phòng, chống ma túy.

Cũng tại Hội nghị, Ông Bùi Quang Tuấn, Phó Chánh văn phòng Cục Kinh tế hợp tác và PTNT cho biết hàng năm, tháng 6 được lựa chọn là tháng hành động phòng chống ma túy và 26 tháng 6 là Ngày quốc tế phòng, chống ma túy và Ngày toàn dân phòng, chống ma túy, Cục Kinh tế hợp tác và PTNT mong muốn lan tỏa các hoạt động hưởng ứng tháng hành động phòng, chống ma túy theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ đến đông đảo cán bộ công chức, viên chức, người lao động ngành nông nghiệp và các thế hệ trẻ tại các trường Đại học trực thuộc Bộ cùng chung tay quyết tâm vì một xã hội tốt đẹp không có ma túy.

  Tại hội nghị, đã được nghe chia sẻ của nhiều diễn giả về công tác phòng chống ma túy, pháp luật phòng chống ma túy, vai trò của Đoàn thanh niên trong phòng chống ma túy với rất nhiều kiến thức bổ ích tuyên truyền đến đại biển tham dự và các em sinh viên. Sau khi kết thúc các phần tham luận, Ban tổ chức đã tiến hành trao giải thưởng cho các tác phẩm xuất sắc đạt giải tại cuộc thi cổ động vẽ tranh phòng, chống ma túy hưởng ứng tháng hành động phòng chống ma túy theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ với một giải nhất, hai giải nhì, ba giải ba và 8 giải khuyến khích.

  Kết thúc hội nghị, ban tổ chức gửi lời cảm ơn các đại biểu tham dự. Đồng thời nhấn mạnh những nội dung tuyên truyền, phổ biến ma túy trong thời gian tới.

Một số hình ảnh khác:

Nguồn: Văn phòng Cục


© Bản quyền thuộc về Cục Kinh tế hợp tác và Phát triển nông thôn - Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Đ/c: Số 02 Ngọc Hà, Ba Đình, TP. Hà Nội.

Chịu trách nhiệm: Ông Lê Đức Thịnh - Cục Trưởng

Tel: 024.38438794 / Fax: 024.38438791 / Email: hcth.htx@mard.gov.vn; cucktht@gmail.com

Technology Supported by ECPVietnam

Chung nhan Tin Nhiem Mang