Nông sản sạch Huy GAP

Tỉnh Long An có 35 HTX, doanh nghiệp sản xuất theo quy trình VietGAP tham gia các phiên chợ nông sản an toàn và chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn cho TP.HCM.


Anh Võ Xuân Huy kiểm tra quầy rau sau giờ làm

Long An cũng đã xây dựng và quảng bá được 12 chuỗi liên kết tiêu thụ thực phẩm an toàn được kiểm soát theo chuỗi, trong đó 4 chuỗi rau, 2 chuỗi gạo, 2 chuỗi thịt gà, 1 chuỗi thịt heo; có thị trường tiêu thụ chủ yếu tại hệ thống siêu thị Sài Gòn Co.op, Big C, Aeon và trên 70 hệ thống siêu thị mini trên toàn quốc; các đại lý phân phối tại quận 5, 6, 7 TP.HCM và một số bếp ăn tập thể trong và ngoài tỉnh. Tuy nhiên, nhiều người dân tại TP. Tân An, Long An không biết tìm mua các sản phẩm SX theo tiêu chuẩn GAP ở đâu.

Cửa hàng rau sạch HUY Store vừa khai trương đã nhanh chóng được biết đến bởi đây là điểm chỉ bán nông sản đạt chuẩn VietGAP. Anh Võ Xuân Huy, chủ cửa hàng được bà con gọi là "Huy GAP". Bà Năm ở phường 4, TP Tân An cho biết, bà chỉ mua rau của Huy GAP, mặc dù cửa hàng mới chỉ có sản phẩm rau, muốn mua thịt cá vẫn phải ra chợ hoặc siêu thị. Rau của Huy GAP bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh lâu ngày không bị úng.

Một vị khách khác chia sẻ, đến Huy GAP vừa yên tâm bảo đảm sức khỏe gia đình vừa biết đến các thương hiệu an toàn đạt chuẩn của Long An như rau VietRAT, Nutifarm, HTX Rau củ quả Tân Hiệp, HTX Phước Thịnh, các loại gạo ST24, ST20, hay các sản phẩm chiết xuất tinh dầu tràm từ nguồn dược liệu vùng Đồng Tháp Mười.

Anh Võ Xuân Huy cho hay, anh rất chia sẻ với các HTX đầu tư vào sản xuất mà sản phẩm bế tắc đầu ra. Trong khi đó, nhu cầu thực phẩm sạch của người tiêu dùng ngày càng cao. Họ không biết mua ở đâu. Vì vậy anh quyết định làm cầu nối đưa nông sản chất lượng cao đến người tiêu dùng. 3 tháng đầu anh chịu lỗ. Tuy nhiên, anh kiên quyết không lấy rau tại các chợ đầu mối hay các cơ sở sản xuất chưa được kiểm soát theo chuỗi thực phẩm an toàn. Nhờ kiên trì bán sản phẩm sạch nên dần dần lượng khách biết địa chỉ và tìm đến cửa hàng ngày một tăng. Quan trọng là người tiêu dùng tin tưởng và ủng hộ.

"Có công ty đề nghị tôi cung cấp số lượng lớn rau củ mà không quan tâm sản phẩm có sạch hay không. Tôi từ chối luôn, mặc dù biết lượng hàng ấy sẽ kiếm được 2-3 triệu đồng/ngày. Tôi mở cửa hàng chỉ hy vọng người tiêu dùng quan tâm hơn nữa đến chất lượng bữa ăn của gia đình, không sử dụng các sản phẩm rau củ còn tồn dư thuốc bảo vệ thực vật ảnh hưởng sức khỏe", anh Huy tâm sự.

Được biết thời gian tới Huy GAP không chỉ mở rộng chuỗi cửa hàng mà còn xin phép lập trạm di động để cung cấp nông sản sạch Long An...


© Bản quyền thuộc về Cục Kinh tế hợp tác và Phát triển nông thôn - Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Đ/c: Số 02 Ngọc Hà, Ba Đình, TP. Hà Nội.

Chịu trách nhiệm: Ông Lê Đức Thịnh - Cục Trưởng

Tel: 024.38438794 / Fax: 024.38438791 / Email: hcth.htx@mard.gov.vn; cucktht@gmail.com

Technology Supported by ECPVietnam

Chung nhan Tin Nhiem Mang