Cục Kinh tế hợp tác và PTNT làm việc với Công ty Cổ phần Sorimachi (Nhật Bản)

Sáng ngày 08/3/2024, tại Hội trường tầng 3 nhà B9, số 02 Ngọc Hà, Ba Đình, Hà Nội, Cục trưởng Cục Kinh tế hợp tác và PTNT Lê Đức Thịnh đã có buổi làm việc với Ông Sorimachi Hideki, Chủ tịch, Công ty Cổ phần Sorimachi (Nhật Bản) về Kế hoạch hoạt động năm 2024 trong việc hỗ trợ, thúc đẩy sự phát triển khu vực kinh tế tập thể, HTX nông nghiệp
Tham dự buổi làm việc, phía Cục Kinh tế hợp tác và PTNT có Cục trưởng Lê Đức Thịnh, Nguyễn Tiến Định - Trưởng phòng Kinh tế hợp tác và Trang trại và một công chức của của Cục Kinh tế hợp tác và PTNT
Phía Công ty Sorimachi: Ông Sorimachi Hideki, Chủ tịch, Công ty Cổ phần Sorimachi (Nhật Bản); Ông Takahashi Akihiko, Tổng Giám đốc, Sorimachi VN; Ông Haruno Takeshi, Giám đốc Bộ phận Sales-Marketing, Công ty Sorimachi (Nhật Bản); Bà Nguyễn Hương Quê, Giám đốc Tài chính, Sorimachi VN; và Nguyễn Thanh Mộng cán bộ Sorimachi VN.

Tại buổi làm việc, Ông Nguyễn Thanh Mộng đã báo cáo tóm tắt kết quả các HTX nông nghiệp sử dụng phần mềm nhật ký sản xuất (FaceFarm) và phần mềm kế toán HTX WaCa. Đến nay, toàn quốc đã có 416 HTX trả phí để sử dụng 2 phần mềm trên. Có đến 4.500 HTX đang sử dụng 2 phần mềm với sự hỗ trợ miễn phí của Công ty Cổ phần Sorimachi Việt Nam. Có 12 tỉnh đã sử dụng ngân sách địa phương để mua phần mềm hỗ trợ cho các HTX NN trên địa bàn, bao gồm các tỉnh: Bà Rịa – Vũng Tàu, Bến Tre, Bình Dương, Cà Mau, Đồng Tháp, Hậu Giang, Kiên Giang, Lâm Đồng, Quảng Nam, Quảng Trị, Sóc Trăng và Trà Vinh.

Trong năm 2024, Công ty CP Sorimachi Việt Nam tiếp tục triển khai các hoạt động:

  • Tập huấn kế toán HTX, lập báo cáo tài chính cuối năm và ứng dụng phần mềm kế toán HTX WACA;
  • Tập huấn ứng dụng phần mềm nhật ký sản xuất FaceFarm theo chuyên đề cho các HTX trong vùng nguyên liệu, Coop.66...;
  • Miễn phí sử dụng phần mềm chuyển đổi số cho các HTX mới thành lập;
  • Giới thiệu phần mềm chuyển đổi số vào chương trình đào tạo của các trường trực thuộc Bộ Nông nghiệp và PTNT;
  • Tổ chức trao giải thưởng “Vua chuyển đối số nông nghiệp” (Agri-DX King);
  • Chuỗi tài chính sinh thái;
  • Chương trình tư vấn sức khỏe HTX;
  • Xây dựng và triển khai 05 mô hình HTXNN hoạt động hiệu quả, phù hợp với đặc thù từng lĩnh vực, ngành hàng và vùng, miền, địa phương.
Ông Lê Đức Thịnh - Cục trưởng Cục Kinh tế hợp tác và Phát triển nông thôn hoàn toàn ủng kế hoạch của Công ty Sorimachi, đồng thời mong muốn tổ chức 1 Hội nghị nhằm chia sẽ kinh nghiệm và nhân rộng hiệu quả của việc sử dụng phần mềm FaceFarm và WaCa. Lồng ghép các chương trình tập huấn vào nhiệm vụ nâng cao năng lực cho các HTX NN trong chương trình triển khai Đề án 1 triệu hecta lúa chuyên canh chất lượng cao và giảm phát thải gắn với tăng trưởng xanh vùng Đồng bằng sông Cửu Long đến năm 2030. Các chương trình chuyển đổi số được gắn với chương trình của Bộ Nông nghiệp và PTNT. Việc hợp tác này không chỉ dừng lại giữa Cục Kinh tế hợp tác và PTNT với Công ty Cổ phần Sorimachi Việt Nam, mà cần thúc đẩy lên tầm cao mới.
Lãnh đạo 02 đơn vị tặng quà lưu niệm


© Bản quyền thuộc về Cục Kinh tế hợp tác và Phát triển nông thôn - Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Đ/c: Số 02 Ngọc Hà, Ba Đình, TP. Hà Nội.

Chịu trách nhiệm: Ông Lê Đức Thịnh - Cục Trưởng

Tel: 024.38438794 / Fax: 024.38438791 / Email: hcth.htx@mard.gov.vn; cucktht@gmail.com

Technology Supported by ECPVietnam

Chung nhan Tin Nhiem Mang