Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT Trần Thanh Nam tham dự Hội chợ Chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm khu vực Mekong (MKLF) năm 2019

Tham gia đoàn công tác của Bộ Nông nghiệp và PTNT Việt Nam còn có ông Ngô Tất Thắng, Phó chánh Văn phòng Điều phối nông thôn mới Trung ương; ông Trần Đình Dũng, Trưởng phòng Kinh tế hợp tác, Cục Kinh tế hợp tác và PTNT; ông Nguyễn Thanh Tùng, Cán bộ điều phối Chương trình IFAD tại Việt Nam và đại diện Văn phòng IFAD các tỉnh Hà Giang, Trà Vinh, Bến Tre và các doanh nghiệp, hợp tác xã các địa phương. 

Chủ đề của MKLF năm 2019 là đẩy mạnh hợp tác sản xuất giữa các nông hộ với doanh nghiệp nông nghiệp tư  nhân và các định chế tài chính. Mục tiêu của MKLF nhằm chia sẻ kiến thức thu thập được từ các dự án cho vay/ viện trợ của IFAD tới các chương trình, dự án quốc gia và các đối tác trong khu vực. Hội chợ là dịp để các quốc gia chia sẻ và học hỏi kinh nghiệm, kiến thức, đề xuất các vấn đề chính sách cũng như tiếp cận các đối tác phát triển công tư nhằm nâng cao hiệu quả và thúc đẩy tác động của đầu tư vào phát triển nông nghiệp, nông thôn trong bức tranh toàn cảnh về phát triển kinh tế - xã hội, bảo vệ môi trường sinh thái thích ứng với biến đổi khí hậu tại các quốc gia khu vực sông Mekong.
Tại sự kiện này, Thứ trưởng Trần Thanh Nam đã có bài phát biểu đánh giá cao sự hỗ trợ của IFAD đối với Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới và giảm nghèo bền vững của Chính phủ Việt Nam. Những hỗ trợ trực tiếp của các dự án IFAD tại các xã, huyện nghèo trong 11 tỉnh của Việt Nam đã giúp giải quyết sinh kế, thúc đẩy sản xuất nông nghiệp theo chuỗi giá trị, góp phần thực hiện tái cơ cấu sản xuất nông nghiệp, đồng thời rút ra các bài học kinh nghiệm về thực thi chính sách phát triển nông nghiệp nông thôn các vùng khó khăn của Việt Nam trong thời gian vừa qua. Tại hội chợ, Việt Nam đã trưng bày, giới thiệu các sản phẩm nông nghiệp sạch, hữu cơ của các dự án IFAD, giới thiệu 02 mô hình hiệu quả trong liên kết sản xuất giữa các nông hộ và các doanh nghiệp tư nhân về chuỗi giá trị nông sản an toàn giữa Công ty phân bón hữu cơ Phú Hưng Thịnh và Công ty rau an toàn Việt Tâm tại tỉnh Bến Tre, mô hình cửa hàng thực phầm An Lành kết nối nông dân sản xuất nhỏ với người tiêu dùng tại tỉnh Cao Bằng.
Đình Dũng
Cục Kinh tế hợp tác và PTNT


© Bản quyền thuộc về Cục Kinh tế hợp tác và Phát triển nông thôn - Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Đ/c: Số 02 Ngọc Hà, Ba Đình, TP. Hà Nội.

Chịu trách nhiệm: Ông Lê Đức Thịnh - Cục Trưởng

Tel: 024.38438794 / Fax: 024.38438791 / Email: hcth.htx@mard.gov.vn; cucktht@gmail.com

Technology Supported by ECPVietnam

Chung nhan Tin Nhiem Mang