Phó Thủ tướng Trương Hoà Bình: Thu hút nguồn nhân lực vào làm việc tại các Hợp tác xã

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Thừa Thiên Huế, chiều ngày 27/8/2019, Đoàn công tác của chính phủ do Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình dẫn đầu đã đến thăm hợp tác xã (HTX) Lâm nghiệp bền vững Hòa Lộc (Lộc Bổn, huyện Phú Lộc), tỉnh Thừa Thiên Huế.

Phó Thủ tướng Trương Hoà Bình về thăm HTX Lâm nghiệp tại huyện Phú Lộc

Phó Thủ tướng Trương Hoà Bình; Thứ trưởng BNN&PTNT Trần Thanh Nam và Cục trưởng Cục Kinh tế hợp tác và Phát triển nông thôn Lê Đức Thịnh về thăm HTX Lâm nghiệp tại huyện Phú Lộc

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình cho rằng, việc thành lập HTX Lâm nghiệp bền vững tiến đến hình thành liên hiệp các HTX Lâm nghiệp là hướng đi rất phù hợp trong xu thế hiện nay. Đề nghị Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn và tỉnh Thừa Thiên Huế hỗ trợ tích cực hơn nữa các HTX Lâm nghiệp phát triển bền vững để có thể triển khai hoạt động có hiệu quả.
Đồng thời phó thủ tướng chỉ đạo “Tỉnh cần tạo điều kiện để thu hút nguồn nhân lực với ngành nghề phù hợp tham gia làm việc tại HTX, nhất là lực lượng thanh niên đã tốt nghiệp các trường đại học để tạo điều kiện cho thế hệ trẻ khởi nghiệp”. Cùng với đó, hỗ trợ xây dựng các dự án đầu tư phát triển chế biến lâm sản theo chính sách khuyến khích phát triển HTX của Trung ương và của tỉnh nhằm nâng cao giá trị gia tăng gỗ rừng trồng; góp phần nâng cao thu nhập cho thành viên và xây dựng HTX vững mạnh.
Được biết, HTX Lâm nghiệp bền vững Hòa Lộc có 30 thành viên, vốn điều lệ gần 700 triệu đồng. Tổng diện tích rừng trồng của các hộ thành viên 410ha, trong đó 146 ha có chứng chỉ FSC. 

Phó Thủ tướng Trương Hoà Bình trao tặng máy vi tính cho HTX  Hoà Lộc

Phó Thủ tướng Trương Hoà Bình trao tặng máy vi tính cho HTX Hoà Lộc

Dịp này, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình trao tặng 2 bộ máy vi tính cho HTX Lâm nghiệp bền vững Hòa Lộc (Phú Lộc) và HTX Lâm nghiệp bền vững Thượng Nhật (Nam Đông).

 Trao tặng máy vi tính cho HTX Thượng Nhật, huyện Nam Đông

Trao tặng máy vi tính cho HTX Thượng Nhật, huyện Nam Đông

Trước đó, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình cùng đoàn công tác của Chính phủ đã đến thăm và tặng quà cho người dân bị nhiễm chất độc da cam tại huyện miền núi A Lưới của tỉnh Thừa Thiên Huế.
Nói chuyện với bà con đồng bào A Lưới, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình cho biết, số liệu thống kê chưa đầy đủ, hiện cả nước có khoảng 4,8 triệu người Việt Nam bị phơi nhiễm, trên 3 triệu nạn nhân chất độc da cam, có 75.000 người thuộc thế hệ thứ 2, khoảng 35.000 thế hệ thứ 3. Tỉnh Thừa Thiên Huế có tới 13.800 người bị phơi nhiễm chất độc da cam/dioxin; trong đó, huyện A Lưới có tới 2.300 người bị ảnh hưởng, chiếm 16,6%. 

Phó Thủ tướng thăm và tặng quà cho nạn nhân chất độc da cam ở huyện A Lưới

Phó Thủ tướng thăm và tặng quà cho nạn nhân chất độc da cam ở huyện A Lưới

Phó thủ tướng  cho biết thêm “ Nhiều gia đình có nạn nhân da cam bị di chứng đến thế hệ thứ 2, thứ 3, kinh tế rất khó khăn. Tuy vậy, vẫn kiên cường làm việc, có ý chí phấn đấu, vươn lên rất đáng khâm phục".

Phó Thủ tướng Thường trực đề nghị, các tổ chức, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm tiếp tục quan tâm đến các nạn nhân da cam, tiếp tục có những ủng hộ thiết thực đối với phong trào này. Để các hoạt động trợ giúp đối với nạn nhân da cam, gia đình nạn nhân da cam ngày càng thường xuyên, thiết thực và kịp thời cả về vật chất, tinh thần, không chỉ là hỗ trợ giải quyết khó khăn mà cần quan tâm và ưu tiên tạo sinh kế bền vững cho gia đình các nạn nhân.

Giáo hội Phật giáo Việt Nam tặng nạn nhân chất độc da cam 100 triệu đồng

Giáo hội Phật giáo Việt Nam tặng nạn nhân chất độc da cam 100 triệu đồng

Tặng quà nạn nhân chất độc da cam ở huyện A Lưới

Tặng quà nạn nhân chất độc da cam ở huyện A Lưới

Tại huyện A Lưới, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình cùng Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Bưu điện Việt Nam, Ngân hàng Quân đội và Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế  đã trao tặng 100 suất quà (mỗi suất trị giá 3,2 triệu đồng) cho 100 nạn nhân chất độc da cam. Dịp này, Giáo hội Phật giáo Việt Nam cũng trao tặng Hội Chữ thập đỏ tỉnh 100 triệu đồng.

 Minh Tích


© Bản quyền thuộc về Cục Kinh tế hợp tác và Phát triển nông thôn - Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Đ/c: Số 02 Ngọc Hà, Ba Đình, TP. Hà Nội.

Chịu trách nhiệm: Ông Lê Đức Thịnh - Cục Trưởng

Tel: 024.38438794 / Fax: 024.38438791 / Email: hcth.htx@mard.gov.vn; cucktht@gmail.com

Technology Supported by ECPVietnam

Chung nhan Tin Nhiem Mang