Khai giảng lớp đào tạo “giám đốc hợp tác xã” khu vực phía Nam

      Nhằm nâng cao trình độ, kỹ năng quản lý của các giám đốc hợp tác xã nông nghiệp, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã ban hành Quyết định số 1023/QĐ-BNN-KTHT ngày 24/3/2020 phê duyệt Chương trình dạy nghề trình độ sơ cấp nghề “giám đốc hợp tác xã nông nghiệp”. Đây là chương trình mới do Bộ Nông nghiệp và PTNT triển khai thí điểm chương trình đào tạo để hoàn thiện khung tài liệu và chương trình, cấp chứng chỉ theo chuẩn khung trình độ Quốc gia đã được Ban Cán sự Đảng Bộ Nông nghiệp và PTNT giao nhiệm vụ tại Nghị quyết số 1033/NQ-BCSĐ ngày 20/4/2020.

 

Thứ trưởng Trần Thanh Nam phát biểu chỉ đạo

       Ngày 6/7/2020, tại thành phố Hồ Chí Minh, Bộ Nông nghiệp và PTNT phối hợp với Trường Đại học Nông lâm Thái Nguyên tổ chức khai giảng lớp đào tạo nghề giám đốc hợp tác xã khu vực phía Nam. Tham dự, giảng bài có Thứ trưởng Trần Thanh Nam, đại diện các Sở Nông nghiệp và PTNT khu vực Đông Nam Bộ, Đồng bằng song Cửu Long và 105 học viên là các đối tượng: Thành viên hội đồng quản trị, các giám đốc, phó giám đốc hợp tác xã hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp. Các ứng cử viên, đối tượng quy hoạch cho chức danh Giám đốc, phó giám đốc và Hội đồng quản trị hợp tác xã nông nghiệp. Cán bộ, thành viên hợp tác xã là đối tượng được hỗ trợ chính sách theo Thông tư 340/TT-BTC ngày 29/12/2016 của Bộ Tài chính (đã tốt nghiệp đại học, cao đẳng về làm việc cho các hợp tác xã). Các sinh viên tốt nghiệp đại học, cao đẳng có nguyện vọng và định hướng nghề nghiệp xây dựng và phát triển hợp tác xã trong nông nghiệp.

 

Quang cảnh lớp học

       Trình độ đào tạo sơ cấp nghề. Thời gian đào tạo 3 tháng, học lý thuyết tại Trường Cán bộ quản lý Nông nghiệp và Phát triển nông thôn II và thực hành trực tiếp tại các hợp tác xã nông nghiệp khu vực phía Nam, sau khi đào tạo các học viên được cấp chứng chỉ trình độ sơ cấp nghề giám đốc hợp tác xã.

Cục Kinh tế hợp tác và Phát triển nông thôn
 Phòng Ngành nghề nông thôn


© Bản quyền thuộc về Cục Kinh tế hợp tác và Phát triển nông thôn - Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Đ/c: Số 02 Ngọc Hà, Ba Đình, TP. Hà Nội.

Chịu trách nhiệm: Ông Lê Đức Thịnh - Cục Trưởng

Tel: 024.38438794 / Fax: 024.38438791 / Email: hcth.htx@mard.gov.vn

Technology Supported by ECPVietnam