Hội thảo góp ý Hướng dẫn một số nội dung liên quan đến quyền lợi, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân tham gia Đề án “Phát triển bền vững 1 triệu ha chuyên canh lúa chất lượng cao và phát thải thấp gắn với tăng trưởng xanh vùng ĐBSCL đến năm 2030”

Ngày 31/5/2024, Cục Kinh tế hợp tác và Phát triển nông thôn phối hợp với Văn phòng Điều phối Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vùng Đồng bằng sông Cửu Long tổ chức Hội thảo góp ý Hướng dẫn một số nội dung liên quan đến quyền lợi, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân tham gia Đề án Phát triển bền vững 1 triệu héc ta chuyên canh lúa chất lượng cao và phát thải thấp gắn với tăng trưởng xanh vùng Đồng bằng sông Cửu Long đến năm 2030 (sau đây gọi tắt là Đề án 1 triệu héc ta lúa) tại thành phố Cần Thơ.
Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Trần Thanh Nam chủ trì Hội thảo. Tham dự có lãnh đạo Cục Trồng trọt, Cục Kinh tế hợp tác và PTNT; Trường Chính sách công và Phát triển nông thôn; Lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Chi cục Phát triển nông thôn 12 tỉnh, thành phố tham gia; đại diện một số doanh nghiệp, tổ chức quốc tế.
Ông Lê Đức Thịnh – Cục trưởng Cục Kinh tế hợp tác và PTNT trình bày dự thảo Hướng dẫn trong đó quy định về các đối tượng cụ thể, trách nhiệm, quyền lợi chung và những hướng dẫn về các quyền lợi, nhiệm vụ cụ thể theo từng đối tượng, dự kiến quy trình tổ chức thực hiện, một số mẫu biểu hướng dẫn đăng ký và báo cáo kết quả tham gia Đề án.
Thứ trưởng Trần Thanh Nam phát biểu chỉ đạo tại hội nghị về tiến độ các nhiệm vụ đang triển khai đề án, sự cần thiết ban hành Hướng dẫn này. Việc triển khai Hướng dẫn này sẽ do Sở Nông nghiệp và PTNT thực hiện. Mục đích thu hút doanh nghiệp, hợp tác xã tham gia Đề án nên phải đặt quyền lợi, nghĩa vụ cụ thể.
Qua các trao đổi, góp ý của các đại biểu đều thống nhất một số nguyên tắc, quan điểm cơ bản của hướng dẫn, trong đó nhất trí cao về quy định phải là thành viên, thành viên liên kết hợp tác xã, tổ hợp tác mới được tham gia Đề án, quy định xây dựng liên kết sản xuất tiêu thụ nông sản giữa HTX và doanh nghiệp phải được thoả thuận ngay từ đầu vụ; một số đại biểu đề nghị bổ sung hướng dẫn về đối tượng là các tổ chức quốc tế…./.
Nguồn: Phòng Kinh tế hợp tác và Trang trại


© Bản quyền thuộc về Cục Kinh tế hợp tác và Phát triển nông thôn - Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Đ/c: Số 02 Ngọc Hà, Ba Đình, TP. Hà Nội.

Chịu trách nhiệm: Ông Lê Đức Thịnh - Cục Trưởng

Tel: 024.38438794 / Fax: 024.38438791 / Email: hcth.htx@mard.gov.vn; cucktht@gmail.com

Technology Supported by ECPVietnam

Chung nhan Tin Nhiem Mang