Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Từ ngày 25 đến ngày 30 tháng 3 vừa qua, Tổ chức Nông lương Liên hiệp quốc (FAO) và Trung tâm Khuyến nông Quốc gia phối hợp với Trung tâm Khuyến nông tỉnh Ninh Thuận đã tổ chức lớp tập huấn “Kỹ thuật chăn nuôi gà an toàn sinh học và thực hành chăn nuôi tốt, kỹ thuật phòng chống thiên tai và thích ứng biến đổi khí hậu” cho 3 xã thuộc 3 huyện của tỉnh Ninh Thuận bị ảnh hưởng nặng nề trong đợt hạn hán xảy ra năm 2016.
Theo đó, có 630 hộ ở xã Phước Ninh, huyện Thuận Nam, xã Phước Kháng huyện Thuận Bắc và xã Phước Thắng huyện Bác Ái được tập huấn về kỹ thuật chăn nuôi gà an toàn sinh học. Hầu hết là phụ nữ, hộ nghèo tham gia lớp tập huấn nhằm bổ sung kiến thức về kỹ thuật chăn nuôi gà, cải thiện và đa dạng hóa sinh kế cho các hộ.

Sau lớp tập huấn các mỗi hộ được nhận 20 con gà 21 ngày tuổi và một phần thức ăn, cũng như được cán bộ khuyến nông xã, huyện theo sát hướng dẫn kỹ thuật trong suốt quá trình nuôi từ xây dựng chuồng trại, phòng trị bệnh, nuôi dưỡng gà.

Đây là một chương trình hết sức ý nghĩa, không những góp phần định hướng tạo sinh kế cho những hộ hưởng thụ mà còn tăng sự tự chủ của phụ nữ nghèo trong trung và dài hạn trước thiên tai do biến đổi khí hậu gây ra, cũng như cải thiện tình hình an ninh lương thực cho những hộ gia đình này./.
Số lượt đọc tin : 71 - Cập nhật lần cuối : 14:57 | 07/04/2018
Top Về đầu trang
Các tin khác
TIN NỔI BẬT
HoatdongdoantheCuc